Cách chế biến thịt bò ăn dặm cực ngon cho bé

Thịt bò giàu sắt, protein và canxi nên cho bé ăn thịt bò là một trong những cách bổ sung dinh dưỡng tốt nhất. Nhưng các chế biến và thời điểm nào thì bé nhà bạn mới có thể ăn được loại thịt này. Cùng tìm hiểu nhé!

Dinh dưỡng có trong 100g thịt bò

  • Vitamin B1 (6mg), vitamin B2 (16mg).
  • Phôtpho (186mg), magiê (20mg), sắt (2mg), canxi (6mg), kali (241mg), folate (10mcg), Nitrat (5,43mg).

Thời điểm cho bé ăn thịt bò

– Do thịt bò nhiều protein nên các chuyên gia dinh dưỡng Hoa Kỳ khuyên cha mẹ có thể cho bé ăn thịt bò khi bé được khoảng 8 tháng tuổi.

– Với nhóm thịt khác ít protein hơn, cha mẹ có thể cho bé ăn khi bé được khoảng 6 tháng tuổi.

– Thực phẩm trộn chung với thịt bò là: bông cải xanh, cà rốt, khoai tây, đậu đỗ, khoai lang, lê và táo.

– Ăn thịt bò giúp bé hấp thu được chất sắt.

Cách chế biến

– Mẹ có thể dùng máy sinh tố xay thịt bò sống với một chút nước đến khi thịt gần mịn thì cho thêm rau xanh vào xay cùng. Dùng hỗn hợp rau xanh lẫn thịt bò nấu bột cho bé thì bột không bị bã lại đảm bảo đủ chất xơ.

– Lúc đầu, mẹ chỉ nên cho bé ăn khoảng nửa muỗng cà phê thịt bò băm nhuyễn. Sau đó có thể tăng lên 1-2 muỗng cà phê thịt bò hoặc nhiều hơn tùy theo độ tuổi của bé.

– Ngoài ra, mẹ có thể dùng cách hấp thịt bò (cách này có tác dụng tránh hao hụt vitamin có trong thịt). Sau đó cho thịt bò đã hấp chín vào máy xay (hoặc có thể băm nhuyễn thịt bò, nếu băm nhuyễn nên dùng rây, rây lại thịt để thịt không còn những cục bã). Tiếp đến, bạn nấu thịt bò với bột và cháo của bé theo cách thông thường, tức là chờ khi bột hoặc cháo của bé đã chín là bạn đổ thịt và rau xanh băm nhuyễn vào nồi cháo (hoặc bột), chờ sôi lại là được.

Con đến thời điểm ăn dặm thì các mẹ nên chú ý đến dinh dưỡng mà các loại thịt mang lại cũng như cho trẻ ăn như thế nào để đảm bảo đúng cách nhé!

Tổng hợp

Từ khóa: , ,

Trả lời